UBND huyện Tuy An
Xã An Mỹ, vận động học sinh bỏ học trong hè ra lớp năm học 2022 – 2023

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 13/09/2022

Nghỉ hè là dịp để các em học sinh vui chơi, giải trí sau những giờ học vất vả nhưng đây cũng là dịp để các em có hoàn cảnh khó khăn, học lực kém, chán học theo ba mẹ đi làm ăn xa. Ngày khai giảng năm học mới, tình trạng các em không quay lại lớp học ngày càng phổ biến.

Chiều ngày 12/9/2022, sau khi nhận được thông báo kèm danh sách học sinh bỏ học trong hè năm học 2022 - 2023 của trường THCS Nguyễn Thái Bình, Ủy ban nhân xã đã chỉ đạo hội khuyến học, các hội đoàn thể xã, công đoàn thành lập đoàn đến nhà vận động các em học sinh bỏ học trong hè ra lớp.

Theo danh sách nhận được, học sinh bỏ học trong hè gồm 03 em, V.P.M.T lớp 7B, em Ng.T.N lớp 8E và em Ng.N.T lớp 9C trường THCS. Nguyễn Thái Bình. Qua tìm hiểu, nguyên nhân chính dẫn đến các em bỏ học là gia đình ít quan tâm đến việc học của con, các em học kém, ham chơi nên chán học không muốn trở lại trường. Đoàn vận động đã đến từng nhà, động viên, khuyên nhủ các em nên ra lớp trở lại, với tuổi các em hiện tại chỉ có việc tiếp tục đi học là lợi ích nhất cho bản thân và gia đình. Đồng thời, Đoàn cũng đã gặp gỡ cha mẹ các em, nhắc nhở cha mẹ nên bảo ban, vận động cho con đến lớp trở lại, nhà trường và chính quyền địa phương sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em trong năm học mới 2022 – 2023.

Công tác vận động học sinh bỏ học trong hè ra lớp là công tác thường niên, được UBND xã quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện, thể hiện sự quan tâm của đoàn thể và chính quyền địa phương đối với công tác giáo dục, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được địa phương hỗ trợ về vật chất và tinh thần nhằm động viên các em. Đây cũng là cách tốt nhất để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, đặc biệt là sau thời gian nghỉ hè./.

 

Thanh Tuyền


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter