Tuy An: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Chí Thạnh, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 26/04/2022

Đồng chí Lê Hoàng Trung, Phó Bí thư Huyện Đoàn Tuy An phát biểu chỉ đạo đại hội.

Ngày 26/4/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Chí Thạnh, tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong nhiệm kỳ qua 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh đã có sự phát triển về quy mô, hiệu quả từng bước được nâng lên; Một số chỉ tiêu đều đạt so với Nghị quyết Đại hội lần thứ XII đã đề ra. Đoàn thanh niên thị trấn đã vận động được trên hàng ngàn ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới; Thực hiện 05 công trình, phần việc thanh niên đạt hiệu quả, mở 05 lớp cảm tình đoàn và kết nạp được 255 Đoàn viên mới, tổ chức 32 đợt ra quân vệ sinh môi trường; 20 đợt diệt bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết, tham gia trồng hơn 500 cây xanh và hoa trên địa bàn thị trấn; tổ chức 07 đợt tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho 400 lượt đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia; phối hợp tổ chức 10 buổi tư vấn, hướng nghiệp dạy nghề cho 100 lượt thanh niên trên địa bàn; giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 35 Đoàn viên vào đảng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Chí Thạnh còn vận động các nguồn lực xã hội hóa tặng 80 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trị giá trên 20 triệu đồng. Các chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được quan tâm, góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên tại địa phương.

Với khẩu hiệu hành động ‘Tuổi trẻ thị trấn Chí Thạnh tiên phong- đoàn kết- sáng tạo-phát triển”, nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Chí Thạnh đặt mục tiêu hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên, tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Chí Thạnh khoá mới gồm 13 đồng chí, Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tuy An nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Hà Thị Lâm, tái đắc cử Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Chí Thạnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Hoàng Anh