Đoàn thanh niên thị trấn Chí Thạnh: Tổ chức thực hiện các phần việc thiết thực hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2020.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 24/03/2020

Quang cảnh: Buổi ra quân trực chốt đèn giao thông của Đoàn thanh niên thị trấn trong Tháng thanh niên năm 2020

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020 với Chủ đề “Thanh niên thị trấn Chí Thạnh tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”,BCH Đoàn thị trấn triển khai các phần việc, công trình thanh niên thiết thực, phù hợp với điều kiện, tình hình tại địa phương nhằmmục đích giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn cho thế hệ trẻ; tạo đợt thi đua sôi nổi của tuổi trẻ bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2020).

Các tiêu chí đề ra trong Tháng Thanh niên cơ bản như: 100% Chi đoàn thực hiện ít nhất 1 phần việc thanh niên; 100% Chi đoàn tổ chức hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”...

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, BCH Đoàn đã triển khai cho các Chi đoànnhững phần việc, công trình thanh niên gắn với nhu cầu của địa phương như: xây dựng “Tủ quần áo từ thiện” công trình “Sắc cờ quê hương” tham gia thực hiện mô hình thắp sáng đường quê, đường hoa thanh niên; triển khai xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi ni-lông, bảo vệ nguồn nước; tổ chức hoạt động đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” vào ngày 1-3; ra quân trực tại các chốt đèn giao thông để đảm bảm an toàn giao thông...

Bên cạnh các hoạt động trên BCH Đoàn cũng đã triển khai công tác truyền thông, nâng cao hiểu biết về phòng, chống dịch, kiến thức về dịch bệnh cho ĐV-TN, yêu cầu các Chi đoàn chủ động phối hợp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường tư vấn vệ sinh phòng dịch cho người dân. Từ đó, giúp mọi người có ý thức, trách nhiệm hơn với cộng đồng./.

Thuý Cẩm