UBND huyện Tuy An
Xã An Mỹ: Đoàn thanh niên tổ chức tham quan và hỗ trợ kinh phí mô hình ý tưởng khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2023

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 03/11/2023

Hình ảnh: Tham quan tại vườn trồng cây Sê Ri của thanh niên Phùng Tấn Đạt – Phú Hòa, An Mỹ

Thời gian qua, các cấp bộ đoàn đã quan tâm triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Công tác hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp được các cấp bộ đoàn đổi mới theo hướng thiết thực hơn, đáp ứng sát nhu cầu của thanh niên. Đoàn thanh niên xã An Mỹ đã tiến hành khảo sát nhu cầu cần hỗ trợ của từng đối tượng đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN), từ đó có hướng hỗ trợ phù hợp.

Ngày 31/10/2023, Đoàn thanh niên xã đã tổ chức cho các bạn ĐVTN đến thăm mô hình “nuôi ốc bươu đen và cá cảnh” của tổ hợp tác thanh niên thôn Hòa Đa, tổ hợp tác gồm các bạn Nguyễn Xuân Công (sinh năm 1996), Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1999), Huỳnh Văn Lý ( sinh năm 1996 ). Những năm gần đây, ốc bươu đen trở thành món ăn đặc sản, sản lượng tiêu thụ rất lớn nhưng đa phần đánh bắt ngoài tự nhiên. Để đáp ứng lượng ốc cho thị trường, tổ hợp tác thanh niên đã nghĩ ra ý tưởng thả nuôi ốc bươu đen thương phẩm trong ao đất, ngoài ra tổ hợp tác còn kết hợp với mô hình nuôi cá cảnh. Nhận thấy tính khả thi của mô hình, ĐTN đã hỗ trợ nguồn vốn vay để tổ hợp tác thực hiện mô hình.

Cùng ngày, Đoàn thanh niên xã cũng đã đến thăm, hỗ trợ cây giống, nguồn vốn, chuyển giao công nghệ cho thanh niên Phùng Tấn Đạt với mô hình trồng cây Sê Ri tại thôn Phú Hòa, xã An Mỹ.

Đây là hoạt động thể hiện sự đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp của Đoàn thanh niên xã An Mỹ. Các mô hình lập nghiệp, khởi nghiệp của thanh niên tại địa phương góp phần giúp thanh niên ổn định cuộc sống, phát triển những ý tưởng sáng tạo của thanh niên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Thanh Tuyền


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter