UBND huyện Tuy An
Thị trấn Chí Thạnh tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 18/03/2020

Quang cảnh phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết cho các hộ dân trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh

Trong tháng 2/2020, trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh đã có 09 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong đó, khu phố Chí Thạnh 01trường hợp, khu phố Long Bình 05 trường hợp, khu phố Trường Xuân 01 trường hợp, khu phố Ngân Sơn 02 trường hợp.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng tiếp tục phát triển, Nhằm chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết xảy ra tại các khu dân cư và có nguy cơ lan rộng trên địa bàn thị trấn, chiều ngày 06/3/2020, UBND thị trấn Chí Thạnh đã có cuộc họp triển khai kế hoạch diệt bọ gậy, phun hóa chất tại nơi xảy ra bệnh và chỉ đạo Trạm y tế thị trấn Chí Thạnh tăng cường công tác giám sát, xác định các vùng có nguy cơ cao để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Trạm đã tham mưu UBND thị trấn tập trung diệt bọ gậy, phun hóa chất tại khu phố Long Bình là nơi có số ca mắc sốt xuất huyết và mật độ muỗi cao. Để thực hiện tốt công tác phun hóa chất trạm triển khai làm 02 đợt phun, đợt 01 từ ngày 7-8/3/2020 và đợt 2 từ ngày 16-17/3/2020, với tổng số hộ là 746 hộ. Bên cạnh đó các ban ngành, đoàn thể thị trấn, BND khu phố Long Bình cùng đi với đoàn để giám sát công tác phun hóa chất, thu gom, xử lý những vật dụng phế thải xung quanh nhà ở nhằm loại bỏ nơi lăng quăng, bọ gây và muỗi trú ẩn, sinh trưởng, thay nước cho các dụng cụ chứa nước, đậy kín các vật dụng chứa nước. Đồng thời tuyên truyền, vận động và hướng dẫn hộ dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Đây là hoạt động giúp người dân nâng cao nhận thức, tự giác chủ động phòng chống dịch bệnh, góp phần giảm tỷ lệ bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị trấn trong thời gian tới./.

Thuý Cẩm


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter