Xã An Nghiệp: Ra quân vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 14/02/2020

Sáng 14/2, xã An Nghiệp (huyện Tuy An) đã huy động lực lượng ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn.

Thực hiện theo phương châm “Không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”, cùng với việc tập trung phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh thông thoáng ở khu dân cư Trung Lương I, hơn 30 cán bộ, đoàn viên thanh niên của xã An Nghiệp cùng 430 hộ gia đình ở đây đã tiến hành thay nước cho các dụng cụ chứa nước, đậy kín các vật dụng chứa nước, thu gom, xử lý những vật dụng phế thải xung quanh nhà ở nhằm loại bỏ nơi loăng quăng, bọ gây và muỗi trú ẩn, sinh trưởng. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên còn tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn hộ dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Vào thời điểm hiện nay, xã An Nghiệp là một trong những xã có số ca mắc sốt xuất huyết và mật độ muỗi cao ở huyện Tuy An. Do vậy, nhằm chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue, tránh sốt xuất huyết xảy ra thành dịch trên địa bàn. Trung tâm Y tế và UBND xã An Nghiệp đã yêu cầu người dân nơi đây luôn chú trọng công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Phấn đấu thực hiện chiến dịch diệt bọ gây đảm bảo đạt BI < 20 và duy trì tổ chức tổng dọn vệ sinh, diệt bọ gậy mỗi tuần/lần./.

Khắc Nho.