Thị trấn Chí Thạnh: Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 17/06/2022

Quang cảnh: Hội nghị tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa VIII và Kỳ họp Thứ Sáu, HĐND huyện Tuy An khóa XI.

Ngày 15/6, tại Hội trường UBND thị trấn đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Tuy An đã có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri thị trấn Chí Thạnh trước Kỳ họp Thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa VIII và trước Kỳ họp Thứ Sáu, HĐND huyện Tuy An khóa XI.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Tuy An đã thông tin đến cử tri về dự kiến thời gian, chương trình và nội dung làm việc của Kỳ họp Thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa VIII và Kỳ họp Thứ Sáu, HĐND huyện Tuy An khóa XI. Theo đó, Kỳ họp thứ Thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa VIII được tổ chức trong 3 ngày, từ 18 - 20/7, Kỳ họp này sẽ thông qua 28 báo cáo, tờ trình và 32 Nghị quyết. Trong khi đó, Kỳ họp Thứ Sáu, HĐND huyện Tuy An khóa XI diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/7. Kỳ họp sẽ thông qua 15 báo cáo, tờ trình và thông qua 6 Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, điều chỉnh đầu tư công tại địa phương giai đoạn 2021 - 2025, chương trình giám sát năm 2023 của HĐND và các Ban HĐND huyện, kế hoạch xây dựng và phát triển huyện Tuy An trở thành thị xã vào năm 2025.

Sau khi nghe đại biểu HĐND các cấp báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp. Cử tri gửi gắm đến đại biểu HĐND các cấp một số vấn đề như sau : đề nghị nâng cấp, sữa chữa và nạo vét kênh mương KC3 tạo nguồn nước tưới tiêu cho nhân dân phục vụ sản xuất, sớm có phương án xử lý rác thải tại vùng Long Đức; tiến hành xây dựng nghĩa trang thị trấn; Chú trọng xử lý dứt điểm đơn thư khiếu nại của cử tri cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai, đẩy nhanh tiến độ việc cấp giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà con nhân dân; kiến nghị về tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị thu hồi đất để giải phóng mặt bằng mở rộng đường Lê Thành Phương; giải quyết vấn đề liên quan nội thị thị trấn: điện thắp sáng, nước sạch, rác thải tại các khu dân cư …

Thay mặt đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và huyện, đồng chí Phạm Văn Bảy, Bí thư huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải đáp, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp để trình lên kỳ họp gần nhất. Ngoài ra cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp thu và có biện pháp giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Thúy Cẩm