Thị trấn Chí Thạnh: Triển khai tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt I/2020.

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 14/02/2020

Thực hiện thông báo số: 24/TB-UBND, ngày 06/02/2020 của UBND huyện Tuy An về việc triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 01 năm 2020 trên địa bàn huyện Tuy An. Để đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, UBND thị trấn Chí Thạnh triển khai công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 01 năm 2020 trên địa bàn thị.

Theo kế hoạch đề ra đối với đàn gia súc sẽ tổ chức tiêm phòng loại vaccine lở mồm long móng, dịch tả lợn, tụ huyết trùng và vắc xin dại. Đối với gia cầm, gồm gà, vịt sẽ tiêm vắc xin dịch tả và cúm gia cầm.  Trong đợt này, vaccine lở mồm long móng đã được ngân sách tỉnh và huyện Tuy An hỗ trợ cho hộ chăn nuôi nhưng người chăn nuôi phải trả tiền công tiêm phòng (5000đ/1 lần tiêm), đối với heo, dê, gia cầm người chăn nuôi phải trả tiền vắc xin, đối với chó, mèo người chăn nuôi phải tự bỏ tiền để mua vắc xin để tiêm phòng cho đàn chó, mèo của mình.

UBND thị trấn sẽ tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm ở 05/05 khu phố. Thời gian tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm đợt I/2020 bắt đầu từ ngày 25/2 và kết thúc vào ngày 20/3. Sau đó sẽ tiến hành tổ chức tiêm bổ sung và tiêm vét cho gia súc, gia cầm trong diện bắt buột tiêm phòng vắc xin.

Được biết, UBND thị trấn phấn đấu thực hiện tiêm vắc xin lở mồm long móng cho trâu bò đạt tối thiểu 80% so với tổng đàn ở từng khu phố. Riêng tỷ lệ tiêm phòng vắc xin Dại đạt trên 85% tổng đàn chó, mèo.

Thúy Cẩm