Tuy An: Hơn 100 Đoàn viên, thanh niên và học sinh xã An Hiệp được tuyên truyền về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, Luật An ninh mạng và Luật an toàn giao thông

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 12/09/2022

Công an xã An Hiệp tuyên truyền về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, Luật An ninh mạng,

Luật an toàn giao thông cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn xã An Hiệp.

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho Đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn xã An Hiệp về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, Luật An ninh mạng, Luật an toàn giao thông. Công an xã An Hiệp vừa phối hợp với Ban chấp hành xã Đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, Luật An ninh mạng và Luật an toàn giao thông cho trên 100 Đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn xã An Hiệp.

Tại đây, Công an xã An Hiệp đã tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng ma túy, các chất kích thích; Cách nhận biết về một số loại chất ma tuý; Cách phòng ngừa ma túy và tệ nạn xã hội, đồng thời giáo dục ĐVTN học sinh biết được mối liên hệ giữa tội phạm ma túy và những loại tội phạm khác như mại dâm, tội phạm buôn bán người, nhấn mạnh những hậu quả của các tệ nạn xã hội, nêu  một số tệ nạn xã hội thường gặp đối với học sinh, thanh thiếu niên như: Tệ nạn đánh bạc, rượu chè, mại dâm, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, tệ nạn về nghiện game, internet đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với bản thân, gia đình và xã hội. Ngoài ra, Công an xã An Hiệp còn phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm; Luật an ninh mạng, Luật an toàn giao thông và cách sử dụng mạng xã hội một cách văn minh và an toàn đến các bạn ĐVTN và học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các bạn ĐVTN và học sinh trên địa bàn xã An Hiệp nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tạo sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy”, tệ nạn xã hội và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm, chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT khi tham gia giao thông./.