Trạm y tế xã An Mỹ, triển khai chiến dịch tiêm Vắc -xin ngừa Sởi – Rubella bổ sung cho trẻ em từ 01 đến 05 tuổi

Chuyên mục: Tin hoạt động của UBND các xã, thị trấn | Đăng ngày: 16/09/2022

Quang cảnh tiêm Vắc – xin tại Trạm y tế xã An Mỹ ngày 15/9/2022

Sởi, Rubella là hai bệnh truyền nhiễm do virus gây ra, thường gây thành dịch ở trẻ em với số người mắc bệnh lớn, tỷ lệ tử vong cao và để lại di chứng nặng nề cho người bệnh.

Thực hiện kế hoạch số 141/KH-TTYT, ngày 05/9/2022 của Trung tâm y tế huyện Tuy An về việc triển khai chiến dịch tiêm Vacxin ngừa Sởi – Rubella bổ sung cho trẻ em từ 01 đến 05 tuổi trên địa bàn huyện Tuy An. Bắt đầu từ ngày 14/9/2022, Trạm y tế xã An Mỹ triển khai tiêm Vacxin ngừa Sởi – Rubella bổ sung cho trẻ em từ 01 đến 05 tuổi trên địa bàn toàn xã. Thời gian thực hiện chiến dịch là 03 ngày (từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 9 năm 2022), đối tượng tiêm là trẻ em trong độ tuổi từ 01 đến 05 tuổi, địa điểm tiêm tại Trạm y tế xã.

Bệnh Sởi – Rubella hiện không có thuộc đặc trị hiệu quả nên tiêm Vắc – xin là cách tốt nhất để phòng ngừa hai bệnh này. Việc triển khai thực hiện thành công chiến dịch tiêm Vắc xin ngừa Sởi – Rubella sẽ góp phần làm hạn chế sự lay truyền của virus Sởi – Rubella trong tương lai./.

Thanh Tuyền