UBND huyện Tuy An
Đoàn ĐBQH tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Tuy An trước Kỳ họp Thứ Sáu, Quốc hội khóa XV

Chuyên mục: Tin hoạt động của HĐND | Đăng ngày: 17/10/2023

Các ĐBQH Lê Đào An Xuân, Lê Quang Đạo (Từ trài qua) tiếp xúc cử tri huyện Tuy An trước Kỳ họp Thứ Sáu Quốc hội khóa XV

Sáng 11/10, tại xã An Ninh Tây, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri các xã An Ninh Tây, An Ninh Đông, An Thạch, An Dân, An Định, An Cư và thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) trước Kỳ họp Thứ Sáu, Quốc hội khóa XV.

Tại đây, các ĐBQH tỉnh, gồm thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thông báo đến cử tri về dự kiến chương trình, nội dung và thời gian của Kỳ họp Thứ Sáu, Quốc hội khóa XV. Theo đó, dự kiến Kỳ họp này sẽ khai mạc vào ngày 23/10 và bế mạc vào ngày 29/11.  Kỳ họp này sẽ xem xét thông qua 9 dự án Luật, 2 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án Luật. đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề được cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác. Cũng tại buổi tiếp xúc với cử tri, các ĐBQH còn báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trong các đợt tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp Thứ Năm, Quốc hội Khóa XV đã được các cơ quan có thẩm quyền và địa phương xem xét, giải quyết.

Cử tri huyện Tuy An kỳ vọng kết quả cao với nội dung, chương trình của Kỳ họp Thứ Sáu, Quốc hội khóa XV. Đồng thời kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương cần có biện pháp mạnh trong xử lý tình trạng sản xuất, mua bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng. Chú trọng bố trí kinh phí đầu tư xây dựng kè biển, kè sông tại các khu vực thường xuyên bị mưa lũ, triều cường, sóng lớn xâm thực vào đất liền uy hiếp, gây hại đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tuy An đã được Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận để tổng hợp, phản ánh lên Kỳ họp Thứ Sáu, Quốc hội khóa XV xem xét, giải quyết.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: