Tuy An: Phấn đấu nâng tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 29% trở lên

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 22/05/2020

Đ/C Lương Kế Điềm, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng ủy Quân sự huyện Tuy An, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 20/5, Đảng ủy Quân sự huyện Tuy An khai mạc Đại hội Đảng viên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Là một trong những Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ huyện Tuy An, trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự huyện Tuy An đã thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng ủy Quân sự huyện Tuy An, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. trong đó đáng chú ý, đã xây dựng 100% xã, thị trấn vững mạnh về quốc phòng - an ninh. Thực hiện công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thực quốc phòng - an ninh hàng năm đạt 100%. Đưa tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dự bị động viên lên đến 12%, vượt 1,21% so với Nghị quyết. 100% chỉ huy trưởng quân sự xã, thị trấn đảm bảo điều kiện tham gia Cấp ủy cùng cấp. Hàng năm có 100% Tổ chức Đảng trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với chủ đề “Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện, phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Quân sự huyện Tuy An phấn đấu tiếp tục duy trì 100% xã, thị trấn vững mạnh về quốc phòng - an ninh. Xây dựng cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn vững mạnh toàn diện. Hàng năm mỗi xã kết nạp từ 1 - 2 đảng viên trong lực lượng dân quân, nâng tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 29% trở lên. Sắp xếp quân nhân dự bị và các đơn vị dự bị động viên đạt 100%. Duy trì hiệu quả Cuộc vận động 50 và xây dựng đơn vị “Chính quy - mẫu mực ngành kỹ thuật”. 100% Tổ chức Đảng trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 50% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không có cán bộ, chiến sỹ vi phạm kỷ luật và mất an toàn phải xử lý.

Đại hội Đảng viên Đảng ủy Quân sự huyện Tuy An đã bầu ra ban chấp hành mới, với 5đ/c và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 4 Đ/C./.

Khắc Nho.