Tuy An: Phấn đấu giữ vững 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 15/05/2020

Đ/C Bùi Văn Thành, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sáng 12/5, Đảng bộ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tuy An chính thức khai mạc Đại hội Đảng viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đảng bộ TTYT huyện Tuy An được thành lập vào năm 2017, trên cơ sở sáp nhập từ Chi bộ TTYT và Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy An. Với 2 chức năng khám, chữa bệnh và triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia y tế về phòng chống dịch bệnh, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ TTYT huyện Tuy An đã chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, đáng chú ý, đã xây dựng quy mô của TTYT lên 150 giường bệnh, đạt kế hoạch 100%. Mỗi năm có 12 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đạt 101,6%. 100% Trạm Y tế xã có bác sỹ làm việc. 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Phát triển 27 đảng viên mới, đạt 160%. Qua kiểm tra chất lượng, hệ điều trị tại TTYT huyện Tuy An đạt 30,4/5 điểm, hệ dự phòng đạt 97,3/100 điểm, xếp loại xuất sắc.

Với mục tiêu “Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Tổ chức Đảng, phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết, đẩy mạnh cải tiến chất lượng dịch vụ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ TTYT huyện Tuy An phấn đấu đưa quy mô của đơn vị lên đến 180 giường bệnh. Thực hiện mỗi năm ít nhất 12 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Giữ vững tiêu chí 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Tiếp tục đảm bảo 100% Trạm Y tế có bác sỹ làm việc. Xây dựng Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Xây dựng Tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh của đơn vị đạt vững mạnh xuất sắc.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đảng viên của Đảng bộ TTYT huyện Tuy An lần thứ II, nhiệm ky 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành mới, với 11 Đ/C và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 5 Đ/C./.

Khắc Nho.