Tuy An: Dâng hương tưởng niệm Đ/C Trần Phú

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 03/02/2020

Đ/C Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực  tỉnh ủy cùng các đại biểu

dâng hương tưởng niệm Đ/C Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 3/2, tại Di tích Lịch sử cấp quốc gia thành An Thổ (xã An Dân, huyện Tuy An), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Đ/C Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Đ/C Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và đông đảo cán bộ nguyên lãnh đạo tỉnh, các đ/c trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và Thường trực thành ủy, thị ủy, huyện ủy trên địa bàn tỉnh cùng cán bộ, đảng viên ở xã An Dân, Ban Giám hiệu trường THPT Trần Phú đã tham gia buổi lễ này.

Tại buổi lễ, Đ/C Phạm Đại Dương, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn ôn lại cuộc đời hoạt động, tấm gương hy sinh của Tổng Bí thư Trấn Phú gắn với nêu bật ý nghĩa lịch sử của sự kiện thành lập Đảng, truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua chặng đường 90 năm xây dựng, trưởng thành. trong đó nêu rõ, Với lòng tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, với niềm tin sắt đá vào uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng và sự biết ơn ân sâu sắc tới đồng chí Trần Phú, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh ta cùng thành kính, dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người con ưu tú đã có những công lao to lớn với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng thành kính và tri ân những công lao to lớn, sự nghiệp cách mạng vẻ vang, tinh thần hy sinh bất khuất, phẩm chất cách mạng cao quý của Tổng Bí thư Trần phú. Đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của Cách mạng Việt nam, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho các thế hệ tiếp nối./.

Khắc Nho.