UBND huyện Tuy An
Tuy An: Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 31/08/2023

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh

Sáng 31/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn cùng cán bộ, Nhân dân xã An Cư, thị trấn Chí Thạnh viếng, dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện và Đài Tưởng niệm vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2023)

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tuy An hiện là nơi an nghỉ của hơn 1.800 liệt sỹ trên mọi miền đất nước. Trong khi đó, Đài tưởng niệm vụ thảm sát Ngân Sơn - Chí Thạnh là nơi ghi danh tưởng nhớ 79 cán bộ và nhân dân vô tội ở huyện Tuy An, đã bị kẻ địch sát hại vào ngày 7/9/1954.

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, dâng nén hương thơm, vòng hoa lên Đài tưởng niệm các liệt sĩ, thắp hương tại các mộ phần liệt sỹ để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sỹ. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dây tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho thế hệ tiếp nối trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: