UBND huyện Tuy An
Tuy An: Lãnh đạo UBND huyện đối thoại với đoàn viên thanh niên

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 07/06/2023

Đ/C Phạm Văn Bảy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy An phát biểu chỉ đạo buổi đối thoại

Chiều ngày 5/6, UBND huyện Tuy An tổ chức đối thoại với cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn huyện, với chủ đề “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, sáng tạo góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương”

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đại diện cho đoàn viên thanh niên đã nêu ra 10 ý kiến, kiến nghị gởi đến UBND huyện những vấn đề liên quan đến giải pháp để thu hút nhân lực của huyện giúp thanh niên có nhiều cơ hội việc làm, khuyến khích thanh niên ở lại địa phương. Chính sách hỗ trợ tạo việc làm hoặc lập nghiệp cho quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương. Giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, gắn với giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên. Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện chuyển đổ số trên địa bàn. Giải pháp khắc phục những khó khăn khi thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay từ các Chương trình tín dụng ưu đãi để lập nghiệp, phát triển kinh tế. Định hướng và giải pháp để nâng cao vai trò của thanh, thiếu niên trong tham gia tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đẩy lùi thông tin tiêu cực trên mạng xã hội, góp phần vào công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay.

Tại buổi đối thoai, lãnh đạo UBND huyện Tuy An đã ghi nhận và tiếp thu hững tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên thanh niên. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chuyên môn, Chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm đẩy mạnh các phong trào hành động, phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ của tuổi trẻ. Tạo động lực cho thanh niên trong học tập, lao động, khởi nghiệp, lập nghiệp. Tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, chương trình phát triển kinh tế, xã hội nhằm góp phần vào sự phát triển chung tại địa phương.

Đây là hoạt động nhằm giúp UBND huyện Tuy An kịp thời nắm bắt, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên. Từ đó, chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế và những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter