Tuy An: thăm, tặng quà và động viên gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lên đường nhập ngũ năm 2024

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 23/02/2024

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An thăm, động viên, tặng quà gia đình hoàn cảnh khó khăn có thanh niên tham gia nhập ngũ năm 2024 ở xã An Thạch

Trong 2 ngày 21 và 22/2, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy An phối hợp đến thăm, tặng quà và động viên gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại 11 gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở các xã An Thạch, An Ninh Tây, An Cư, An Mỹ và thị trấn Chí Thạnh tham gia lên đường nhập ngũ năm 2024, lãnh đạo huyện Tuy An đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và biểu dương tinh thần tình nguyện, hăng hái tham gia nhập ngũ của các thanh niên. Động viên, căn dặn thanh niên giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị chu đáo những điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ. Đồng thời mong muốn các thanh niên luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, sớm hòa nhập với môi trường quân đội, tích cực rèn luyện, học tập, huấn luyện, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo huyện Tuy An cũng đã đề nghị Chính quyền và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự 15 xã, thị trấn tiếp tục chú trọng quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lên đường nhập ngũ năm 2024 nổ lực vượt qua khó khăn. Làm tốt chính sách hậu phương quân đội nhằm tạo tâm lý yên tâm trong thanh niên khi thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An, trong năm 2024, huyện Tuy An có 283 thanh niên tham gia lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn tất công tác cấp phát quân trang cho thanh niên và đã kết nạp được 20 thanh niên đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi lên đường nhập ngũ.

Khắc Nho