UBND huyện Tuy An
Tuy An: Du khách tăng cao trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 07/09/2023

Đông đảo du khách tham quan, thưởng lãm tính tại Di tích Quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa

Nhờ thời gian nghỉ Lễ kéo dài và điều kiện thời tiết thuận lợi, nên lượng du khách về các khu di tích, danh thắng ở huyện Tuy An để tham quan, thưởng ngoạn trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9  năm nay tăng cao.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa - thể thao & du lịch, trong 3 ngày nghỉ dịp Lễ  Quốc khánh 2/9 (từ ngày 01/9  - 03/9), du khách ở các địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hoà và các tỉnh Tây Nguyên đến các Khu di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Tuy An để tham quan, thưởng ngoạn tăng cao. Chỉ tính tại Di tích Quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông) trong 3 ngày qua đã thu hút 16.450 lượt du khách về đây tham quan, thưởng ngoạn, tăng 7% so với dịp lễ này năm trước, trong đó có 11.350 lượt du khách ngoài tỉnh.

Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các khu danh thắng và giúp cho du khách có một kỳ nghỉ lễ vui tươi, lành mạnh,  trong dịp lễ, Ban Quản lý Các khu Di tích, cơ quan chuyên môn của huyện Tuy An và Chính quyền sở tại đã tăng cường lực lượng tại các Di tích, danh thắng nhằm tuyên truyền, vận động du khách chú trọng thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, bố trí lực lượng bảo vệ, nơi giữ xe và các dịch vụ khác một cách hợp lý để kịp thời, nhắc nhở du khách và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tuân thủ quy định khi tham quan. Nhờ vậy, trong suốt kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện Tuy An đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ du lịch, môi trường kinh doanh du lịch tại các di tích, danh thắng đã được cải thiện và nâng cao, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho du khách từng bước đảm bảo, đã góp phần đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dướng của du khách gần xa.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter