Tuy An: Sớm đưa thác Vực Hòm và Vực Sông trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 05/04/2021

Thắng cảnh thác Vực Sông (thôn Vĩnh Xuân, xã An Lĩnh)

Ngày 3/4, lãnh đạo huyện Tuy An cùng Sở VH - TT - DL phối hợp, tiến hành khảo sát 2 danh thắng thác Vực Hòm và thác Vực Sông (xã An Lĩnh, huyện Tuy An) nhằm kêu gọi, xúc tiến đầu tư khai thác tiềm năng phát triển du lịch tại 2 địa điểm này.

2 danh thắng thác Vực Hòm và Vực Sông đều nằm tại thôn Vĩnh Xuân, xã An Lĩnh, có tổng diện tích khoảng 1 ha. Cả 2 thác đều có nguồn nước từ trên độ cao khoảng 20 m đổ xuống quanh năm và xung quanh có nhiều cột đá bazan cao to xếp chồng lên nhau, được thiên nhiên tạo thành một cấu trúc giống hệt Di tích Quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An).

Trong thời gian qua, 2 danh thắng thác Vực Hòm và Vực Sông đã được giới trẻ trong và ngoài tỉnh tìm về để khám phá, cắm trại vui chơi. Tuy nhiên, do còn hoang sơ,  chưa được đầu tư, nên giao thông đi lại nơi đây còn gặp khó khăn, các dịch vụ phục vụ nhu cầu của du khách còn quá thiếu thốn, nên còn hạn chế thời gian lưu trú cũng như chưa thỏa mãn đáp ứng nhu cầu của du khách khi về tham quan, thưởng lãm tại 2 danh thắng này.

Theo lãnh đạo huyện Tuy An và Sở VH - TT - DL,  2 danh thắng thác vực Hòm và thác Vực Sông có tiềm năng phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái khá phong phú. Do vậy, trong thời gian đến, địa phương sẽ  xây dựng kế hoạch, cơ chế, chính sách ưu đãi để kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng phát triển du lịch tại 2 địa điểm này. Sớm  đưa 2 danh thắng thác Vực Hòm, thác Vực Sông trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, chất lượng cao và là điểm tham quan hấp dẫn của đông đảo du khách thập phương. Đồng thời tạo điều kiện để kết nối, hình thành chuỗi du lịch lịch sử cách mạng, tâm linh, sinh thái các xã phía tây của huyện Tuy An với các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh.

Khắc Nho