UBND huyện Tuy An
Tuy An: Thực hiện giao nhận quân nhanh gọn, đạt 100% chỉ tiêu

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 26/02/2024

Đ/C Phạm Văn Bảy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy An tặng hoa cho đại diện đơn vị nhận quân

Sáng 25/2, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Tuy An tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2024. Đ/C Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân ở huyện Tuy An đã có mặt tại buổi lễ trang trọng này để động viên, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. 

Trong đợt giao quân này, huyện Tuy An có số thanh niên tham gia lên đường nhập ngũ cao nhất so với các địa phương khác trên địa bàn toàn tỉnh, với 283 thanh niên, trong đó có 20 tân binh là đảng viên, 15 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Tất cả thanh niên nhập ngũ đợt này đều viết đơn tình nguyện lên đường tham gia nhập ngũ, hoặc có nguyện vọng phục vụ lâu dài trong Quân đội. Số tân binh này được giao cho 5 đơn vị đầu mối, gồm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phỏng tỉnh, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân, Sư đoàn 315 (Quân khu V) và Công an tỉnh.

Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Tuy An, do triển khai thực hiện hiệu quả các khâu tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ. Cùng với đó, các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, giáo dục truyền thống cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã được Cấp ủy, Chính quyền và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự từ huyện đến cơ sở chú trọng tổ chức chu đáo, kịp thời đã tạo tâm lý cho thanh niên yên tâm, hồ hởi lên đường nhập ngũ và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó.

Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị, nên Lễ giao nhận quân năm nay ở huyện Tuy An diễn ra nhanh gọn, bảo đảm an toàn, đúng quy định. Đến 7h30 phút cùng ngày, huyện Tuy An đã thực hiện hoàn tất việc giao nhận quân năm 2024, 283 tân binh phấn khởi về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị đã được biên chế, đạt 100% chỉ tiêu tuyển quân của UBND tỉnh giao.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: