UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tham vấn cộng đồng về hành động sớm trước thiên tai

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 24/03/2023

Đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc Việt Nam

tham vấn cộng đồng về hành động sớm trước thiên tai tại xã An Ninh Tây  

Sáng 23/3, đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam tổ chức tham vấn cộng đồng về hành động sớm trước thiên tai tại xã An Ninh Tây (huyện Tuy An).

Tại đây, đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc đã được hơn 40 cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, Trưởng thôn và người dân của xã An Ninh Tây thông tin về tình hình bão, lũ lụt xảy ra trên địa bàn từ năm 2020 đến nay. Công tác chuẩn bị ứng phó với bão, lũ lụt và những thiệt hại do thiên tai gây ra. Nhu cầu vật tư, phương tiện, nhu yếu phẩm cần có khi thực hiện ứng phó với thiên tai, nhất là loại hình bão, lũ lụt.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường năng lực và mở rộng quy mô triển khai hành động sớm, cùng với kết nối hệ thống bảo trợ xã hội”. Ngoài việc nâng cao nhận thức về hành động sớm cho Chính quyền và người dân, lựa chọn các hành động sớm phù hợp với nhu cầu và thực tiến tại địa phương, trên cơ sở kết quả tham vấn, Dự án này sẽ hỗ trợ một số công cụ, vật dụng, nhu yếu phẩm, hoặc tiền mặt nhằm giúp địa phương và người dân thực hiện hiệu quả công tác phòng tránh bão, lũ lụt, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra.

Tại tỉnh Phú Yên, Dự án “Tăng cường năng lực và mở rộng quy mô triển khai hành động sớm, cùng với kết nối hệ thống bảo trợ xã hội” được Tổ chức FAO triển khai thực hiện tại 2 xã An Ninh Tây (huyện Tuy An), Xuân Sơn Bắc (huyện Đồng Xuân) và phường Xuân Thành (Thị xã Sông Cầu).

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter