Tuy An: Khánh thành đưa công trình Thư viện Thân thiện vào hoạt động

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 13/05/2022

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Thư viện thân thiện tại trường TH - THCS Nguyễn Hoa

Sáng 12/5, Câu lạc bộ Ấm tình yêu thương (Công ty Cổ phần xây dựng Sài Gòn) tổ chức lễ khánh thành, đưa công trình Thư viện thân thiện tại trường TH - THCS Nguyễn Hoa (xã An Lĩnh, huyện Tuy An) đi vào sử dụng.

Công trình Thư viện thân thiện trường TH – THCS Nguyễn Hoa được Câu lạc bộ Ấm tình yêu thương hỗ trợ kinh phí đầu tư sửa chữa, nâng cấp và trang bị một số hạng mục đảm bảo cơ sở vật chất của một Thư viện đạt chuẩn. Ngoài ra, Thư viện còn được tài trợ 1.000 đầu sách thamkhảo, với nhiều thể loại như truyệnchữ, truyện tranh, sách văn học, lịchsử, kiếnthức, khoahọc, kỹ năng sống và 14 bộ sách giáo khoa dành cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2. Tổng kinh phí Câu lạc bộ Ấm tình yêu thương tài trợ cho Thư viện trường TH - THCS Nguyễn Hoa gần 95 triệu đồng.

Đây là công trình nhằm tạo không gian, điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, góp phần tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong nhà trường và gia đình, góp phần lan tỏa mạnh mẽ văn hóa đọc. Qua đó, góp phần tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh cho học sinh, góp phần giúp học sinh biết vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất, đạo đức, lối sống. Đồng thời, đây cũng là công trình giúp cho xã khu vực miền núi An Lĩnh đảm bảo các tiêu chí để  về đích Nông thôn mới ngay trong năm 2022.

Đây là Thư viện thân thiện thứ 4 tại tỉnh Phú Yên, do Câu lạc bộ Ấm tình yêu thương tài trợ và nằm trong chuỗi Chương trình “Lan tỏa yêu thương, ươm mầm tri thức”, hỗ trợ xây dựng 10 Thư viện Thân thiện, do đơn vị này triển khai thực hiện trong năm 2021 tại các tỉnh miền Trung.

Khắc Nho