Thường trực HĐND tỉnh khảo sát thực địa các dự án đầu tư tại huyện Tuy An

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 05/04/2024

Đ/C Cao Thị Hòa An (Ngoài cùng bên phải) cùng đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh khảo sát thực địa các dự án Hồ chứa nước Hậu Đức

Chiều 2/4, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh khảo sát thực địa các dự án Xử lý khẩn cấp, khắc phục sạt lở bờ biển An Mỹ, An  Chấn và Hồ chứa nước Hậu Đức xã An Hiệp (huyện Tuy An). Tham gia đoàn khảo sát có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Thái Phong, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các sở, ngành, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh và lãnh đạo huyện Tuy An.

Qua khảo sát thực địa, nghe các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo về chủ trương đầu tư dự án Xử lý khẩn cấp, khắc phục sạt lở bờ biển An Mỹ - An Chấn, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá, đây là dự án góp phần ổn định đường bờ biển, bảo vệ nhà cửa, tính mạng và tài sản người dân trong khu vực. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ thống nhất, hỗ trợ kinh phí triển khai thực hiện... Thường trực HĐND tỉnh thống nhất sự cần thiết đầu tư, sớm triển khai dự án. Đề nghị UBND tỉnh thực hiện các bước tiếp theo đối với dự án đầu tư theo thẩm quyền, đúng quy định, đảm bảo thời gian giải ngân nguồn vốn phân bổ và triển khai hoàn thành dự án.

Đối với dự án Hồ chứa nước Hậu Đức đã được HĐND tỉnh quyết định chủ trương và điều chỉnh chủ trương tại các Nghị quyết số 24 ngày 11/8/2021 và Nghị quyết số 03 ngày 31/3/2022 với tổng mức đầu tư 231.630 triệu đồng. UBND tỉnh đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án về quy mô đầu tư và tổng mức đầu tư dự án lên 309.182 triệu đồng, tăng 77.552 triệu đồng tổng mức đầu tư... Đây là một trong những dự án lớn của tỉnh, với mục tiêu đảm bảo nguồn nước cấp ổn định và chủ động lâu dài cho khoảng 380ha đất nông nghiệp xã An Hiệp, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho 5.000 người dân; giảm lũ lụt vào mùa mưa nhằm bảo vệ an toàn tính mạng cho 410 hộ dân trong vùng.

Khắc Nho