Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam ở huyện Tuy An

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 26/02/2020

Đ/C Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

cho đại diện Ban Giám đốc TTYT huyện Tuy An

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), chiều 25/2, đoàn công tác của UBND tỉnh do Đ/C Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sỹ của TTYT huyện Tuy An.

Theo báo cáo của TTYT huyện Tuy An, từ nhiều năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tiếp tục được TTYT huyện Tuy An chú trọng quan tâm và đã thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiệu quả khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao. Chỉ tính trong năm 2019, đã thực hiện hơn 121.000 lượt khám cho bệnh nhân, đạt trên 101% kế hoạch. Điều trị nội trú và ngoại trú cho gần 10.000 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 97,4%, đã góp phần đáng kể tình trạng quá tải bệnh nhân ở tuyến trên. Thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế đạt từ 96% trở lên. Kết quả kiểm tra chất lượng cuối năm 2019, TTYT huyện Tuy An xếp loại khá, trong đó hệ dự phòng xếp loại giỏi.

Đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sỹ của TTYT huyện Tuy An nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Đ/C Phan Đình Phùng đã đánh giá cao những thành tích xuất sắc của TTYT huyện Tuy An đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, y, bác sỹ của đơn vị tiếp tục nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân như lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến phức tạp, Ngành Y tế trong cả nước phải dừng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 Ngày Thầy thuốc Việt Nam để tập trung phòng chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của TTYT huyện Tuy An tiếp tục nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động nhằm thực hiện hoàn thành những nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu chung của Ngành Y tế đề ra. Chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, điều trị bệnh cho nhân dân./.

Khắc Nho.