Lãnh đạo UBND huyện làm việc với xã An Ninh Tây

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 16/03/2020

Đ/C Bùi Văn Thành, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo xã An Ninh Tây

Lãnh đạo UBND huyện Tuy An và các cơ quan chuyên môn của địa phương này vừa có buổi làm việc với UBND xã An Ninh Tây, về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của xã An Ninh Tây trong năm 2019 và những mục tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Theo báo cáo của UBND xã An Ninh Tây, trong năm 2019, mặc dù gặp nhiều yếu tố gây bất lợi, nhưng xã An Ninh Tây đã triển khai thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong đó, đáng chú ý, thực hiện giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp trên 217 tỷ đồng, đạt 116,8%. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp gần 80 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch. Giá trị thương mại - dịch vụ hơn 72,5 tỷ đồng, đạt 107%. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Trong năm 2020, xã An Ninh Tây phấn đấu đưa giá trị sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp trên 192 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 80,2 tỷ đồng. Giá trị thương mại - dịch vụ 77,7 tỷ đồng. Thu ngân sách Nhà nước 1,193 tỷ đồng. Giải quyết việc làm mới cho 530 lao động. Xóa 7 nhà ở tạm cho hộ nghèo. Giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi. Xã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục trung học cơ sở đạt mức độ 2.

Lãnh đạo UBND huyện Tuy An đã đánh giá cao những nỗ lực của xã An Ninh Tây về những kết quả đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời, yêu cầu tập thể Đảng bộ xã An Ninh Tây tiếp tục tập trung trí tuệ, đoàn kết tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ xã sắp tới và triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc các Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Trước mắt phối hợp với các cơ quan chuyên môn, ban, ngành, đoàn thể của huyện tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm giữ vững 17 tiêu chí đã hoàn thành và sớm hoàn thiện nốt 2 tiêu chí còn lại, gồm tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa ( tiêu chí số 6) và tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn (tiêu chí số 7) để đưa An Ninh Tây về đích xã Nông thôn mới ngay trong năm 2020 này./.

Khắc Nho.