UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hội thảo “Nâng cao nhận thức của cộng đồng cho phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường”

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 22/05/2023

Quang cảnh buổi Hội thảo “Nâng cao nhận thức của cộng đồng cho phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường”

Sáng 20/5, tại Di tích cấp Quốc gia danh lam thắng cảnh quần thể Hòn Yến (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An), Trường đại học Phú Yên chủ trì, phối hợp Trường Đại học Phú Yên, Sở KH - CN, Sở VH - TT & DL và UBND huyện Tuy An tổ chức Hội thảo “Nâng cao nhận thức của cộng đồng cho phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường”.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được các nhà khoa học, chuyên gia du lịch cộng đồng, người dân địa phương báo cáo và cùng thảo luận 4 nội dung, gồm môi trường và phát triển du lịch cộng đồng - lý luận và thực tiễn trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng; kinh nghiệm phát triển du lịch công đồng gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường; xác lập không gian, hoạt động và sản phẩm du lịch gắn với bảo vệ đa dạng sinh học Hòn Yến; vai trò, trách nhiệm và năng lực của Tổ hợp tác trong phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường tại Hòn Yến.

Cũng nằm trong Chương trình Hội thảo, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các đại biểu tham quan, khám phá rạn san hô, cột đá bazan Hòn Yến, thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật hô bài chòi, hò bá trạo…

Đây là Hội thảo nhằm hướng đến mục tiêu xác lập cơ sở khoa học xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị tự nhiên đặc sắc của tỉnh Phú Yên. Tăng cường quảng bá, đẩy mạnh phát triển du lịch Phú Yên theo hướng bền vững, ổn định. Đồng thời, giúp cho Chính quyền và người dân địa phương nâng cao nhận thức, năng lực và vai trò của cộng đồng trong quản lý, khai thác, bảo vệ tài nguyên biển. đặc biệt là rạn san hô. Từ đó, phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc chung tay cùng với các cấp Chính quyền, cơ quan chức năng thực hiện công tác bảo vệ môi trường biển, môi trường ven bờ, hệ sinh thái rạn san hô Hòn Yến, danh thắng Hòn Yến gắn với phát triển du lịch cộng đồng đảm bảo hiệu quả.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter