UBND huyện Tuy An
Tuy An: Khai mạc Ngày hội đọc sách năm 2021

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 22/04/2021

Thủ thư và độc giả trao đổi về sách mới

Sáng 22/4, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh (VH - TT &TT) huyện Tuy An khai mạc Ngày hội đọc sách năm 2021, với chủ đề “Sách - hội nhập, đổi mới và phát triển”.

“Ngày hội đọc sách” năm 2021 được Trung tâm VH - TT &TT  huyện Tuy An tổ chức trong 2 ngày (22 và 23/4). Trong thời gian này, Trung tâm VH – TT &TT huyện Tuy An trưng bày, giới thiệu đến bạn đọc  08 thể loại sách, báo được xuất bản, phát hành trong và ngoài nước. Trong đó tập trung giới thiệu, quảng bá đến bạn đọc về hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, tiềm năng và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng. Tổ chức cho độc giả  giao lưu, trao đổi và bình luận những cuốn sách hay. Tặng 350 đầu sách, tạp chí cho 07 tủ sách ở các thôn dân cư trên địa bàn và cấp thẻ bạn đọc miễn phí cho độc giả.

Đây là năm thứ  9 liên tiếp,  “Ngày hội đọc sách” được duy trì tổ chức tại huyện Tuy An. Hoạt động này nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tạo không gian văn hoá hóa vui tươi, bổ ích cho bạn đọc và khuyến khích phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách, báo trở thành nét sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng. Qua đó giúp cho người dân tiếp thu kiến thức, kỹ năng. phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền và các cơ quan chức năng trong công tác xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại địa phương.

Theo báo cáo của Trung tâm VH - TT&TT huyện Tuy An, vào thời điểm hiện nay, tại đơn vị  có trên 25.000 đầu sách và 17 đầu báo các loại. Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng chung tình hinh dịch COVID  - 19, nhưng đơn vị đã thu hút 28.500 lượt bạn đọc, cung cấp trên 50.000 lượt tài liệu sách, báo đến với độc giả và tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động của 30 điểm đọc sách, báo, tạp chí cơ sở.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: