Tuy An: Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Đại Dương kiểm tra công tác chuẩn bị giao nhận quân 2024 tại huyện Tuy An

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 23/02/2024

Đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh uỷ, Đồng chí Phạm Văn Bảy, Bí thư Huyện Tuy An trao quà cho thanh niên Nguyễn Tấn Thành, trú khu phố Long Bình nhập ngũ đợt này có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 22/2/2024, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Tuy An. Cùng đi có Đại tá Lương Kế Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Thanh Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Văn Bảy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Tuy An và các thành viên trong Hội Đồng NVQS huyện Tuy An.

Qua kiểm tra thực tế tại huyện Tuy An cho thấy, Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện và các xã, thị trên trên địa bàn huyện Tuy An đã triển khai đúng quy định các bước, các khâu trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, công khai, minh bạch; chất lượng thanh niên trúng tuyển ngày càng nâng lên, trong đó có hơn 15 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, 13 thanh niên là Đảng viên. Các xã, thị trấn đã tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà cho các thanh niên nhập ngũ, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, làm tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội. Đến nay 100% thanh niên trên địa bàn huyện Tuy An đã nhận được lệnh gọi nhập ngũ; hiện nay, công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân được triển khai theo đúng kế hoạch.

Kết luận đợt kiểm tra, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tuy An. Đồng thời yêu cầu từ nay đến ngày giao nhận quân cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; cử cán bộ phân công theo dõi địa bàn, bám sát cơ sở, tình hình dư luận của bà con nhân dân. Tổ chức Lễ giao nhận quân đúng quy định, trang nghiêm, tiết kiệm tránh lãng phí, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước trong và sau Lễ giao nhận quân.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh Phú Yên đã đến thăm hỏi tặng quà cho thanh niên Nguyễn Tấn Thành, sinh năm 2001, trú KP Long Bình, thị trấn Chí Thạnh là thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Năm 2024, huyện Tuy An có 283 thanh niên nhập ngũ phục vụ trong Quân đội và Công an./.