Tuy An: Hội nghị phản biện xã hội đối Dự án đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 13/03/2024

Đ/C Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu nêu nêu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

Ngày 12/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, đoạn kết nối huyện Tuy An - TP Tuy Hòa (giai đoạn 1), đoạn đi qua xã An Hòa Hải (huyện An). Các Đ/C Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phạm Thị Ngọc Tuyết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị và hơn 240 đại biểu là đại diện các tổ chức, cá nhân tham dự Hội nghị.

Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, đoạn kết nối huyện Tuy An - TP Tuy Hòa (giai đoạn 1), đoạn đi qua xã An Hòa Hải có chiều dài gần 8km, qua 9/14 thôn dân cư. Có hơn 520 hộ, 687 thửa đất bị ảnh hưởng bởi Dự án, với diện tích khoảng 450 ha.

Sau khi được chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công và Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nêu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên,  đông đảo hộ dân có nhà ở, đất sản xuất bị ảnh hưởng bởi Dự án đi qua tại xã An Hòa Hải bày tỏ sự đồng thuận, thống nhất cao về chủ trương đầu tư Dự án. Tuy nhiên, nhiều ý kiến của người dân nơi đây mong muốn chủ đầu tư cần triển khai thực hiện tốt chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, hỗ trợ giải mặt bằng đảm bảo công khai, minh bạch và phù hợp. Xây dựng các giải pháp triển khai thi công các hạng mục của dự án, nhất là các điểm đấu nối, đường dân sinh, cầu, cống hợp lý nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại, sản xuất được thuận lợi và đảm bảo an toàn.

Những tâm tư, nguyện vọng và ý kiến kiến nghị của người dân nơi đây đã được Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An, Chủ đầu tư ghi nhận và làm cơ sở trình các cấp thẩm quyền quyết định. Trước mắt, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và nâng cao ý thức trách nhiệm trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Khắc Nho