Tuy An: Tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 06/02/2024

Lãnh đạo Công an huyện Tuy An khen thưởng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023

Ngày 2/2, UBND huyện Tuy An tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” năm 2023 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” tiếp tục được các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể và đông đảo quần chúng ở huyện Tuy An quan tâm, hưởng ứng tích cực. Toàn huyện luôn duy trì và phát huy hiệu quả 50 mô hình về an ninh trật tự, trong đó có 3 mô hình cấp huyện, 47 mô hình cấp xã. Qua công tác tuyên truyền, vận động, người dân tại địa phương đã cung cấp hơn 380 nguồn tin về vi phạm pháp luật, giúp lực lượng công an giải quyết hàng chục vụ vi phạm pháp luật, gọi răn đe giáo dục hơn 532 đối tượng, phối hợp hòa giải thành hơn 60 trường hợp tranh chấp, mâu thuẫn nội bộ trong Nhân dân. Vận động Nhân dân giao nộp gần 100 vũ khí, vật liệu nổ các loại. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện Tuy An tiếp tục được giữ vững, ổn định

Nhằm phát huy hiệu quả của phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, trong năm 2024, lực lượng chức năng ở huyện Tuy An tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, đấu tranh với các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhằm đảm bảo an ninh nội bộ. Phấn đấu kiềm chế, làm giảm số vụ vi phạm hình sự, vi phạm về an ninh trật tự. 90% khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. 2 xã đạt tiêu chí  đơn vị điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Không để hình thành các tụ điểm, băng nhóm hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Giải quyết kịp thời 100% số vụ vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, UBND huyện Tuy An khen thưởng 22 tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.

Khắc Nho