Đoàn ĐBQH tỉnh: Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 08/05/2020

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương

thông báo với cử tri về dự kiến chương trình và nội dung của Kỳ họp thứ 9

Chiều 7/5, tại xã An Mỹ (huyện Tuy An), Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Phú Yên tổ chức tiếp xúc vơi cử tri các xã phía nam huyện Tuy An trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đ/C Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Tuy An cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH Nguyễn Hồng Vân, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh và Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã thông báo với cử tri về dự kiến chương trình và nội dung của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, để đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID - 19, Kỳ họp lần này được chia làm 2 đợt, đợt I, Quốc hội họp trực tuyến từ ngày 20/5 đến ngày đến ngày 4/6. Đợt II họp tập trung tại Nhà Quóc hội từ ngày 10 - 20/6/2020. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng, như thảo luận 10 Dự án luật, 04 dự thảo Nghị quyết. Xem xét, quyết định Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2030. Thành lập Hội đồng Bầu cử Quốc gia và xem xét, quyết định một số vấn đề về nhân sự, biểu quyết thông qua các Dự án luật, dự thảo Nghị quyết…

Cử tri huyện Tuy An đã đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ trong công tác Phòng chống dịch COVID - 19 và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên trong thời gian qua. Đồng kiến nghị Quốc hội, Nhà nước tăng cường các biện pháp chế tài để triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống phá rừng, chống người thi hành công vụ. Chỉnh sửa Nghị định 34/2019/NĐ - CP của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã nhằm đảm bảo phù hợp hơn. Thực hiện dứt điểm việc chi trả bồi thường, hỗ trợ cho các trường hợp bị ảnh hưởng dự án mở rộng QLI.

Các Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, phản ánh lên Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV xem xét, giải quyết./.

Khắc Nho.