Huyện ủy Tuy An: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tăng cao

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 12/04/2024

Đ/C Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy An phát biểu khai mạc Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I và triển khai các giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ quý II/2024

Sáng 11/4, Huyện ủy Tuy An sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I và triển khai các giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ quý II/2024.

Trong quý I/2024, mặc dù gặp nhiều yếu tố gây bất lợi, như điều kiện thời tiết diễn biến bất thường, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhưng huyện ủy Tuy An đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và các địa phương trên địa bàn thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, đáng chú ý, đã đưa tổng giá trị thương mại và dịch vụ lên đến 1.950 tỷ đồng, đạt 26,5% kế hoạch năm, tăng 21,9 % so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn hơn 28 tỷ đồng, đạt 27,36 % kế hoạch năm. Nâng tổng số sản phẩm đạt OCOP của huyện lên 33 sản phẩm, trong đó có 02 sản phẩm đạt 4 sao. Tình hình quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.

Trong quý II/2024, huyện ủy Tuy An tiếp tục chú trọng thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi và ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, nhất là tình hình hạn hán. Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và phòng, chống cháy rừng. Chú trọng công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản. Đẩy mạnh hoạt động xây dựng Nông thôn mới. Tiếp tục chú trọng công tác kiện toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Giữ vững, ổn định tình hình quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Khắc Nho