Tuy An: Trao tặng quà và khám, tư vấn sức khỏe cho hộ khó khăn

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 22/05/2020

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Tuy An khám, tư vấn sức khỏe cho người dân xã An Lĩnh

Sáng 21/5, Huyện đoàn Tuy An tổ chức Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” nhằm hỗ trợ người dân và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID - 19 tại  xã An Lĩnh (huyện Tuy An).

Từ nguồn kinh phí vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, Chương trình  “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do huyện đoàn Tuy An tổ chức đã trao tặng 40 suất quà, mỗi suất quà bao gồm nước mắm, dầu ăn, bột ngọt và một số nhu yếu phẩm khác, có trị giá 300 nghìn đồng cho 40 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn ở xã An Lĩnh.

Bên cạnh đó, hưởng ứng “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020” với chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh”, Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Tuy An còn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh và cấp khẩu trang miễn phí cho người dân ở xã khu vực vùng núi này.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tính xung kích, sáng tạo, chủ động của các cấp bộ Đoàn, Hội trong việc triển khai các mô hình, giải pháp chung tay cùng toàn xã hội ứng phó dịch bệnh COVID -19, góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”./.

Khắc Nho.