UBND huyện Tuy An
Tuy An: Thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 28/02/2020

Các Đ/C Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng

nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại TTYT huyện Tuy An

 

Sáng 27/2, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tuy An tổ chức đến thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sỹ của TTYT huyện Tuy An nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).

TTYT huyện Tuy An ngày nay xuất thân từ Bệnh xá Y13, được thành lập từ tháng 2/1963. Đến nay, TTYT huyện Tuy An có 242 cán bộ, y, bác sỹ, trong đó có 40 bác sỹ đang công tác ở hệ dự phòng, hệ điều trị và Trạm Y tế xã. Từ nhiều năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tiếp tục được TTYT huyện Tuy An chú trọng quan tâm và đã thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiệu quả khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao. Chỉ tính trong năm 2019, đã thực hiện hơn 121.000 lượt khám cho bệnh nhân, đạt trên 101% kế hoạch. Điều trị nội trú và ngoại trú cho gần 10.000 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 97,4%. 15/15 xã, thị trấn ở địa phương đã được công nhận đạt chuẩn y tế.

Đáng chú ý, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, TTYT huyện Tuy An đã dốc toàn bộ lực lượng hỗ trợ, cấp cứu 45 nạn nhân trong vụ lật xe khách xảy ra vào lúc 21 giờ 45 phút ngày 25/1 (tức Mồng một Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), trên tuyến QLI, tại km 1302 + 100 thuộc địa phận khu phố Trường Xuân, thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An). Đơn vị đã thành lập đội phản ứng nhanh, xây dựng bốt sàng lọc và khu vực khám cách ly bệnh nhân, nhằm kịp thời ứng phó với các tình huống và nâng cao khả năng phòng, chống dịch COVID - 19 tại địa phương.

Đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sỹ của TTYT huyện Tuy An nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo huyện Tuy An đánh giá cao và ghi nhận sự nổ lực và những kết quả mà TTYT huyện Tuy An đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, y, bác sỹ TTYT huyện Tuy An tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, triển khai thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc cho nhân dân. Chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và địa phương triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định xã hội tại địa phương và xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân “Lương y như từ mẫu”./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter