UBND huyện Tuy An
Tuy An: Thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 26/02/2024

Đ/C Lê Tấn Hổ, cùng lãnh đạo huyện Tuy An đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, y, bác sỹ TTYT huyện Tuy An

Sáng 26/2, Đ/C Lê Tấn Hổ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Tuy An đến thăm, chúc mừng cán bộ, y, bác sỹ TTYT huyện Tuy An nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

TTYT huyện Tuy An ngày nay xuất thân từ Bệnh xá Y13, được thành lập từ tháng 2/1963. Đến nay, TTYT huyện Tuy An có trên 240 cán bộ, y, bác sỹ, trong đó có 40 bác sỹ đang công tác ở hệ dự phòng, hệ điều trị và Trạm Y tế xã. Từ nhiều năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tiếp tục được TTYT huyện Tuy An chú trọng quan tâm và đã thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiệu quả khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao. Chỉ tính trong tháng 01 năm 2024, TTYT huyện Tuy An đã thực hiện gần 19.250 lượt khám bệnh, công suất sử dụng giường bệnh đạt 72,36%.

Đáng chú ý, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, TTYT huyện đã bố trí lực lượng y, bác sỹ trực 24/24 tại đơn vị và đã thực hiện 27 ca cấp cứu do tai nạn và điều trị nội trú cho 76 bệnh nhân. đồng thời, tổ chức kiểm tra và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết và mùa Lề hội Xuân Giáp Thìn 2024 trên địa bàn.

Đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sỹ của TTYT huyện Tuy An, Đ/C Lê Tấn Hổ cùng lãnh đạo huyện Tuy An đánh giá cao và ghi nhận sự nổ lực, những kết quả mà TTYT huyện Tuy An đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, y, bác sỹ TTYT huyện Tuy An tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, triển khai thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc cho Nhân dân. Chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và địa phương triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định xã hội tại địa phương và xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân “Lương y như từ mẫu”.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: