UBND huyện Tuy An
Tuy An: thăm, tặng quà và động viên gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lên đường nhập ngũ năm 2023

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 06/02/2023

Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Ninh Tây trước khi lên đường nhập ngũ

Trong 2 ngày 3 và 4/2, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tuy An phối hợp đến thăm, tặng quà và động viên gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lên đường nhập ngũ năm 2023.

Tại các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lên đường nhập ngũ năm 2023, lãnh đạo huyện Tuy An đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và biểu dương tinh thần tình nguyện, hăng hái tham gia nhập ngũ của các thanh niên. Động viên, căn dặn thanh niên giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị chu đáo những điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ. Đồng thời mong muốn các thanh niên luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, sớm hòa nhập với môi trường quân đội, tích cực rèn luyện, học tập, huấn luyện, chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước, kỷ luật quân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo huyện Tuy An cũng đã đề nghị Chính quyền và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự 15 xã, thị trấn tiếp tục chú trọng quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia lên đường nhập ngũ năm 2023 nổ lực vượt qua khó khăn. Làm tốt chính sách hậu phương quân đội nhằm tạo tâm lý yên tâm trong thanh niên khi thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An, trong năm 2023, huyện Tuy An có 275 thanh niên tham gia lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn tất công tác phát lệnh nhập ngũ, cấp phát quân trang cho thanh niên và đã kết nạp được 12 thanh niên đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi lên đường nhập ngũ.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: