UBND huyện Tuy An
Tuy An: Sôi nổi Cuộc thi ảnh nghệ thuật và Liên hoan ẩm thực năm 2024

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 05/04/2024

Các Đ/C Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy Viên, Bí thư Huyện ủy Tuy An (Thứ 5 từ trái qua) và Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 6 từ trái qua) tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Giám khảo Hội thi

Hưởng ứng Tuần Văn hóa - du lịch Phú Yên năm 2024, ngày 4/4, UBND huyện Tuy An tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn và Liên hoan ẩm thực “Hương sắc quê hương” năm 2024.

Về tham dự Cuộc thi ảnh nghệ thuật về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử lần này có 30 tác phẩm của 20 Tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện. Nội dung của tác phẩm ảnh tập trung nêu bật và tôn vinh giá trị tiêu biểu của các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, vẻ đẹp thiên nhiên, những công trình văn hóa, những điểm đến du lịch ấn tượng, đặc trưng tại địa phương và hoạt động của các làng nghề truyền thống, nét đẹp các lễ hội diễn ra trên địa bàn của huyện. Trong khi đó, Liên hoan ẩm thực “Hương sắc quê hương” huyện Tuy An năm 2024 thu hút 15 đơn vị, đến từ 15 xã, thị trấn. Mỗi đơn vị tham gia Liên hoan thực hiện, trưng bày và thuyết trình 4 món ăn chính, gồm món khai vị, món thịt và 2 món đặc sản của địa phương thường được chế biến để phục vụ khách du lịch.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về giá trị văn hóa của các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. qua đó, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với việc bảo tồn, giữ gìn, phát huy những giá trị của các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn. Đồng thời, tìm kiếm những sáng tạo trong chế biến các món ẩm thực tại địa phương. Từ đó bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, làm phong phú sản phẩm du lịch để giới thiệu, quảng bá đến với đông đảo du khách.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho Cuộc thi ảnh nghệ thuật về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Trao thưởng 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho Liên hoan ẩm thực “Hương sắc quê hương” năm 2024.

 Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter