Tuy An: Tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển và bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới biển huyện Tuy An năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 18/01/2023

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới biển năm 2022.

Ngày 17/01/2023, tại đồn biên phòng An Hải, UBND huyện Tuy An tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển và bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới biển huyện Tuy An năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và tình hình phức tạp trên biển Đông đã tác động không nhỏ đến nhiệm vụ quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo và đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển. Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trên khu vực biên giới chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực vươn khơi bám biển kết hợp tham gia bảo vệ chủ quyền vùng biển, không khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Chỉ đạo các lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt Quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019 của Chính phủ trong công tác nắm tình hình và phối hợp xử lý kịp thời, chính xác các tình hình, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp trên khu vực biên giới biển của huyện; chỉ đạo tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Đồn Biên phòng An Hải làm tốt vai trò là lực lượng nòng cốt chuyên trách trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo và đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển, tăng cường tuần tra kiểm soát, đấu tranh với các hoạt động vi phạm pháp luật, đã phát hiện xử lý 9 vụ/ 9 đối tượng vi phạm pháp luật về khu vực biên giới biển, xử phạt hành chính với số tiền hơn 22 triệu đồng; tham mưu chính quyền các địa phương triển khai Đề án tập huấn chuyên sâu, tuyên truyền luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản chi tiết thi hành; làm tốt công tác xây dựng  nền biên phòng toàn dân, cử hơn 350 lượt CBCs tham gia giúp dân phát triển kinh tế- xã hội, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; xây dựng 03 công trình dân sinh; vận động tặng gần 550 xuất quà cho các hộ nghèo, gia đi hà chính sách; tiếp tục nhận đỡ đầu 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phân công 17 Đảng viên phụ trách 98 hộ gia đình, 12 Đảng viên tham gia đình hoạt tại các chi bộ thôn trên khu vực biên giới. Những kết quả trên đã góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội trên khu vực biên giới biển.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới biển năm 2022./.