UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tổng kết hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 10/03/2023

Khen thưởng các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác đón Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023

Ngày 9/3, UBND huyện Tuy An tổ chức tổng kết hoạt động đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, các hoạt động vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 diễn ra tại địa phương đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Việc thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn được chú trọng quan tâm, cụ thể địa phương đã chuyển trao quà Tết của Trung ương, của tỉnh và của huyện tặng cho gần 4.000 đối tượng chính sách, gia đình có công, với trị giá hơn 4,5 tỷ đồng. Vận động các tổ chức, cá nhân tặng quà Tết cho hộ nghèo và hộ gia đình khó khăn, với trị giá hơn 3 tỷ đồng. Mạng lưới giao thông liên xã, liên thôn được đầu tư nâng cấp, sửa chữa, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân.

Do dịch COVID - 19 cơ bản đã được kiểm soát, nên trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, huyện Tuy An tổ chức và phối hợp tổ chức trở lại 4 lễ hội lớn, gồm lễ hội đua thuyền truyền thống đầm Ô Loan, lễ hội đua ngựa truyền thống gò Thì Thùng, lễ hội chùa Đá Trắng, lễ hội đền Lê Thành Phương và nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao khác. Đã có hơn 42.000 lượt du khách về các khu di tích, danh thắng tại địa phương để vui xuân, thưởng lãm. Trong số này, chỉ tính riêng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh gành Đá Đĩa đã thu hút hơn 40.460 lượt du khách, trong đó có trên 25.860 du khách là người ngoài tỉnh, tăng 22% so với dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hoạt động sản xuất, kinh doanh và giá cả hàng hóa, dịch trên thị trường cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội được tăng cường, an ninh - trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ được đảm bảo.

Nhân dịp này, UBND huyện Tuy An khen thưởng 16 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đón Tết Nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục: