UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tuyên truyền và phát động Hội thi sáng tạo và kỹ thuật tỉnh và Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 05/04/2024

Đ/C Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An phát biểu chỉ đạo buổi tuyên truyền

Sáng 5/4, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Tuy An tổ chức tuyên truyền và phát động Hội thi sáng tạo và kỹ thuật tỉnh lần thứ 11 và Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh lần thứ 9.

Hội thi sáng tạo và kỹ thuật tỉnh lần thứ 11 được tổ chức với 5 lĩnh vực, gồm công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông - lâm, ngư nghiệp, tài nguyên, môi trường; y dược, giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác. Đối tượng dự thi của Hội thi này là tổ chức, cá nhân người Phú Yên ở trong và ngoài tỉnh và người nước ngoài đang làm việc, sinh sống hoặc đầu tư tại tỉnh Phú Yên, có các giải pháp kỹ thuật được tạo ra và áp dụng tại tỉnh Phú Yên từ năm 2017 đến nay.

Trong khi đó, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh lần thứ 9 được tổ chức với các lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Đối tượng dự thi là tất cả thanh, thiếu niên, nhi đồng là người Phú Yên trong và ngoài tỉnh, có độ tuổi từ 6 - 18 và khuyến khích các em ở vùng sâu, vùng xa, là người dân tộc thiểu số tham gia.

Việc tuyên truyền và phát động Hội thi sáng tạo và kỹ thuật tỉnh lần thứ 11 và Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh lần thứ 9 nhằm mong muốn nhận được sự hợp tác tích cực từ các đơn vị để tham dự các Hội thi. Qua đó, khơi dậy và phát huy tiềm năng sáng tạo, tinh thần xung kích của các tổ chức, cá nhân và thanh thiếu niên, nhi đồng trong lao động, thi đua học tập nâng cao trình độ về mọi mặt. Tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo, tổ chức các hoạt động sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khắc Nho


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter