UBND huyện Tuy An
Tiềm năng du lịch

Tiềm năng du lịch

Tuy An là vùng đất của di sản văn hóa phong phú, được thiên nhiên ưu đãi với nhiều di tích và danh lam thắng cảnh đẹp như Thành An Thổ, chùa Từ Quang, hòn lao Mái nhà, đảo hòn Yến, đảo hòn Chùa và một số bãi tắm đẹp hoang sơ kết hợp giữa núi non, biển và cát trắng mịn, nước biển luôn trong xanh như: Bãi Phú Thường, Bãi Xép. Đặc biệt phải kể đến Gành Đá Đĩa danh thắng có một không hai ở Việt Nam; gành Ông, gành Bà là những cái tên có phần xa lạ với phần đông du khách, nhưng khi nhắc đến vẻ đẹp hùng vĩ thơ mộng trong phân cảnh bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì chắc chắn sẽ không thể nào quên

 Sự hình thành của vùng đất Tuy An góp phần vào quá trình hình thành và phát triển tỉnh Phú Yên hơn 400 năm lịch sử, người dân nơi đây đã tận dụng những điều kiện tự nhiên thuận lợi, để sáng tạo và hình thành nhiều làng nghề với những sản phẩm đặc trưng, nhiều sản phẩm hấp dẫn, độc đáo, chứa đựng nét văn hóa đặc trưng. Tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Tuy An có 03 làng nghề  truyền thống được UBND tỉnh công nhận đó là: làng nghề dệt Chiếu cói xã An Cư, làng nghề thúng chai Phú Mỹ, xã An Dân, làng nghề bánh tráng xã An Mỹ ngoài ra còn có một số nghề truyền thống khác như: nghề chế biến nước mắm, làm bún bắp, sản phẩm mỹ nghệ ốc đá, làm gốm.

       

Nếu du khách đến Tuy An mà chưa ăn các món hải sản ở đây thì đó không phải là “ thiếu sót lớn” mà là “chưa tới Tuy An”. Hải sản Tuy An nổi tiếng ở đầm Ô Loan là đầm lớn nhất tỉnh, hải sản nuôi và hải sản đánh bắt tự nhiên.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter