Huyện Tuy An: Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Trường, lớp Không rác – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” cấp huyện năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 7/5 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An tổ chức Tổng kết và trao thưởng Cuộc thi “Point d'ancrageTrường, lớp Không rác – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn cấp huyện năm học 2023 – 2024”. Thành phần tham dự Hội nghị tổng kết và trao thưởng gồm: lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí trong Ban tổ chức cuộc thi, các chuyên viên phụ trách các lĩnh vực công tác chuyên môn, Hiệu trưởng 3 khối: Mầm Non,TH&THCS,THCS trên địa bàn huyện.

Quang cảnh trao thưởng các đơn vị đạt Giải  Cuộc thi “Trường, lớp Không rác – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” cấp huyện năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 7/5 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An tổ chức Tổng kết và trao thưởng Cuộc thi “Trường, lớp Không rác – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn cấp huyện năm học 2023 – 2024”. Thành phần tham dự Hội nghị tổng kết và trao thưởng gồm: lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí trong Ban tổ chức cuộc thi, các chuyên viên phụ trách các lĩnh vực công tác chuyên môn, Hiệu trưởng 3 khối: Mầm Non,TH&THCS,THCS trên địa bàn huyện.

Khung tiêu chí đánh giá Cuộc thi “Trường, lớp Không rác – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” gồm có 6 tiêu chí: Chính sách và quản lý Trường, lớp học Không rác – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn 20 điểm; Giáo dục và truyền thông về thực hành không rác 15 điểm; Xây dựng trường học Xanh 15 điểm; Xây dựng trường học Sạch 15 điểm; Xây dựng trường học Đẹp 15 điểm; Xây dựng trường học An toàn 20 điểm. Tổng cộng thang điểm chấm 6 tiêu chí là 100 điểm. Trường đạt loại Tốt có tổng điểm các tiêu chi đạt từ 90 điểm trở lên,  loại Khá đạt 70 điểm trở lên, loại Trung bình đạt 50 điểm trở lên; Trường không đạt, các tiêu chí đạt dưới 50 điểm. Kết quả Cuộc thi Ban tổ chức công bố và trao giải cho 42 đơn vị (theo cơ cấu giải A,B,C). Trong đó có 13 đơn vị đạt giải A ở 3 khối gồm: khối Mầm Non: An Mỹ, An Ninh Tây, An Chấn, Thị Trấn Chí Thạnh, An Hòa Hải; khối TH&THCS: An Nghiệp, An Ninh Đông số 1, An Hòa số 2, Nguyễn Hữu Thọ; khối THCS: An Hiệp, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Thái Bình, Trần Rịa.

Thông qua Cuộc thi này, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và học sinh về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong các đơn vị trường học và cộng đồng xã hội. Huy động sức manh tổng hợp của công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, học sinh, cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi, đồng thời giáo dục học sinh ý thức, thói quen bảo vệ môi trường Không rác – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện năm học 2023 – 2024 và những năm tiếp theo./.

Đức Duẩn