• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An với hơn 500 ha lúa vụ Đông Xuân 2024-2025 bị ngập úng

Vụ Đông Xuân 2024-2025 này, toàn huyện Tuy An gieo sạ lúa được 2.743 ha. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên có mưa to và gió lớn liên tục kéo dài trong những ngày qua đã làm cho hơn 500 ha lúa chủ yếu đang giai đoạn cuối đẻ nhánh, làm đòng bị ngã đổ và ngập úng trên địa bàn huyện gây hư hại năng, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất.

                                                                                                        Ban ngành đi kiểm tra lúa bị ngập úng                       

                                                            

Diện tích bị ngập tập trung chủ yếu tại các xã như: An Ninh Đông 45ha, An Cư 162 ha, An Định 155 ha, TT Chí Thạnh 81 ha, An Thạch 20 ha, An Chấn 37ha, An Nghiệp 10 ha, An Mỹ 10 ha. Hầu hết, lúa đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh- làm đòng nên việc ngập úng kéo dài trong nhiều ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây trồng, năng suất. Một phần vì bị ngập sâu, kèm theo gió lớn nên lúa bị trôi dạt vào bờ, coi như những diện tích này mất trắng.

 Lúa bị ngập úng      

Các ban ngành chức năng trên địa bàn huyện Tuy An, cùng bà con nông dân đang tiến hành tăng cường các biện pháp tháo nước, giảm thiểu ngập úng. Ngoài ra, hướng dẫn bà con chăm sóc các diện tích lúa bị ngã đổ, ngập úng sau khi rút nước nhằm giúp cây lúa phục hồi phát triển nhanh nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Chân Thuyên

 

 

                              

 

                                                       

                                          

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 141
Hôm qua : 464