UBND huyện Tuy An
Tuy An: Qua hơn hai tháng ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo đảm an ninh trật dịp tự tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 06/03/2018

Theo Công an huyện Tuy An cho biết: Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trước trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Các lực lượng nghiệp vụ Công an huyện Tuy An phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường lực lượng thường xuyên bám sát cơ sở, các địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, quản lý chặt đối tượng hình sự, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm và vi phạm pháp luật có hiệu quả, góp phầm đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện trước, trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Kết quả, qua hơn 02 tháng triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, Công an huyện Tuy An đã huy động, phân công 10 tổ công tác gồm 22 đồng chí Công an huyện và 16 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Phú Yên tăng cường xuống các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Qua đó đã phát hiện thu giữ 22 khúc gỗ hộp không có chủ sở hữu, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Bặt giữu 06 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản thu giữ 03 máy khoan, 01 súng tự chế, 01 xe mô tô. Điều tra làm rõ 01 vụ trộm cắp tài sản, thu hồi 01 xe máy; Triệt xóa 05 tụ điểm đánh bạc dưới hình thức xốc bầu cua ăn thua bằng tiền, bắt quả tang 22 đối tượng, thu giữ 3.041.000 đồng. Bắt quả tang 05 đối tượng đang sử dụng trái phép chất gây nghiện (cỏ Mỹ) tại xã An Hòa, thu giữ 02 bịch nilon chứa cỏ Mỹ trọng lượng khoảng 02gam và một số dụng cụ để sử dụng cỏ Mỹ; giải tán 195 điểm đánh bạc nhỏ, 80 tụ điểm, nhóm thanh niên chơi khuya gây mấy ANTT; phát hiện thu giữ 01 khẩu súng săn không rõ nguồn gốc; nhắn nhở 71 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường; gọi răn đe, giáo dục 630 lượt đối tượng, tuyên truyền 192 cơ sở kinh doanh, 2.851 hộ gia đình về phương thức hoạt dộng của bọn tội phạm; yêu cầu 67 cơ sở kinh doanh, 41 chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật; bàn giao 39 đối tượng cho các ban, ngành, đoàn thể quản lý; xử lý vi phạm hành chính 27 vụ, với 74 đối tượng phạt với tổng số tiền 74.450.000 đồng, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trước trong và sau tết nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội năm 2018.

Ngoài ra, Công an huyện Tuy An đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp phát sinh liên quan đến an ninh trật tự và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, nhân dân và vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Hoàng Anh.