UBND huyện Tuy An
Không thực hiện được nội dung hợp đồng nên phải trả lại tiền đặt cọc

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 15/10/2019

Vừa qua, Viện KSND huyện Tuy An phối hợp với Toà án nhân dân huyện Tuy An xét xử vụ Tranh chấp hợp đồng đặt cọc giữa nguyên đơn chị Trần Thị Vân sinh năm 1974, trú xã Hoà Trị, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên với bị đơn  Phạm Ngọc Tính sinh năm 1979, trú thôn Diêm Hội, xã An Hoà, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Theo nội dung vụ việc thì: Vào tháng 10 năm 2018 chị Trần Thị Vân đồng ý nhận chuyển nhượng diện tích đất 83,75m2 đất tại thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên của anh Phạm Ngọc Tính. Để thực hiện việc lập hợp đồng chuyển nhượng đất, chị Vân gặp anh Tính và đến tại thửa đất này, anh Tính xác nhận diện tích đất trên là của anh đứng tên chính chủ. Đến ngày 12 tháng 10 năm 2018, chị Vân và anh Tính lập và ký kết hợp đồng chuyển nhượng thửa đất nêu trên, vì chưa đủ tiền trả cho anh Tính nên chị Vân đặt cọc trước cho anh Tính 50.000.000 đồng để đảm bảo thực hiện hợp đồng. Số tiền còn lại sẽ giao sau 01 tháng. Hai bên thoả thuận sau khi nhận tiền đặt cọc anh Tính phải thực hiện ngay thủ tục chuyển nhượng. Nhưng anh Tính không thực hiện, ngày 07/11/2018 chị Vân phát hiện diện tích đất nói trên không phải do anh Tính đứng tên chính chủ, chị Vân khởi kiện ra Toà án nhân dân huyện Tuy An yêu cầu anh Tính trả lại tiền đặt cọc.

Tại phiên toà, Chị Vân và anh Tính thừa nhận và trình bày nội dung nêu trên, hiện anh Tính đã bán diện tích đất trên cho người khác nhưng chưa trả tiền cho chị Vân. Do đó, Hội đồng xét xử chấp nhận yêu cầu của Viện kiểm sát tuyên buộc anh Phạm Ngọc Tính phải trả lại cho chị Trần Thị Vân số tiền đặt cọc là 50.000.000 đồng.