UBND huyện Tuy An
Ghé cây xăng trộm xe SH … nên bị truy tố

Chuyên mục: Thông tin an ninh - trật tự | Đăng ngày: 05/03/2018

Vừa qua, Viện KSND huyện Tuy An đã truy tố các bị can Lê Chức,Huỳnh Ngọc Hậu, Nguyễn Thanh Tiệp về tội Trộm cắp tài sản.

Theo nội dung vụ án thì: Vào tối ngày 05/01/2017  Lê Chức sinh năm 1966, trú huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, Huỳnh Ngọc Hậu sinh năm 1971, trú Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Nguyễn Thanh Tiệp sinh năm 1973, trú Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tập trung tại Tp. Tuy Hòa uống café và bàn bạc cùng nhau đi trộm xe máy trên tuyến quốc lộ 1A đoạn từ (Tuy An – Sông Cầu). Đến khoảng 00 giờ ngày 06/01/2017 cả bốn đi trên 02 xe môt tô Srius của Hiếu và NovoLX biển kiểm soát 78M1- 5627 (xe này cả nhóm trộm tại Vạn Giã, Khánh Hòa). Khi đến kho xăng số 10 thuộc thôn Phú Tân 2, xã An Cư thì phát hiện xe mô tô SH biển kiểm soát 78H1- 205.94 của anh Nguyễn Khánh Toàn – sinh năm 1985 trú tại khu phố Long Bình, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An là nhân viên của cây xăng đang dựng tại kho xăng thì Chức, Tiệp đứng ngồi cảnh giới còn Hậu vào dùng van phá khóa tự tạo mở khóa điện và điều khiển vào hướng TP. Tuy Hòa. Khi đến khu vực cây xăng số 20  thuộc thôn Phú Thạnh, xã An Chấn, huyện Tuy An thì phát hiện có xe SH Mode biển kiểm soát 78C1-335.28 của chị Đoàn Thị Hường –sinh năm 1980 trú tại khu phố Ninh Tịnh 3, phường 9, thành phố Tuy Hòa là nhân viên cây xăng. Lúc này, Chức, Tiệp đứng ngồi cảnh giới còn Hậu vào trong dùng van phá khóa điện điều khiển đi vào hướng TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, Hậu và Tiệp điều khiển 02 xe máy SH trộm được vào TP. Hồ Chí Minh bán cho một người đàn ông tên Bảy (không rõ lý lịch) được 26.000.000 đồng cả nhóm chia nhau tiêu xài cá nhân. Tổng giá trị tài sản 02 xe mô tô SH có giá trị là 118.400.000 đồng.

Sắp tới đây vụ án sẽ được đưa ra xét xử và hành vi nêu trên của Lê Chức,Huỳnh Ngọc Hậu, Nguyễn Thanh Tiệp phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Đăng Khoa