UBND huyện Tuy An
Tuy An: Chú trọng nâng cao chất lượng đăng ký và thực hiện nộp thuế điện tử

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 07/03/2018

Mặc dù đã được Chi cục Thuế Tuy An triển khai thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ doanh nghiệp. Nhưng tỷ lệ nộp thuế điện tử ở huyện Tuy An vẫn còn thấp, không đạt với chỉ tiêu của Ngành đề ra.

Theo báo cáo của Chi cục Thuế Tuy An, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Tuy An có 127 doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng, đạt 97,7% so với tổng doanh nghiệp đang hoạt động. Tỷ lệ số chứng từ nộp thuế điện tử trên tổng số chứng từ nộp thuế đạt 43%. Tỷ lệ số tiền thuế nộp điện tử so với tổng số tiền thuế thu được đạt 76%.

Nguyên nhân thực hiện kê khai thuế qua mạng thấp là do số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, hiệu quả kinh doanh thấp, không có số dư trong tài khoản Ngân hàng để thực hiện nộp thuế điện tử.

Trong thời gian đến, Chi cục Thuế Tuy An tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và đôn đốc doanh nghiệp thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử. Chú trọng nâng cao chất lượng đăng ký và thực hiện nộp thuế điện tử trên địa bàn theo chỉ tiêu của Tổng cục Thuế đã chỉ đạo./.