UBND huyện Tuy An
Tuy An: Thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa theo Nghị quyết số 169/2015/NQ-HĐND ngày 25/12/2015 của HĐND tỉnh

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 05/05/2020

Huyện Tuy An chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng cây ngô lai với diện tích 15 ha.

Theo phòng NN&PTNT huyện Tuy An cho biết: Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa theo Nghị quyết số 169/2015/NQ-HĐND ngày 25/12/2015 của HĐND tỉnh Phú Yên đã đem lại hiệu quả thiết thực cho người nông dân.

Theo đó, trong vụ hè thu năm 2020, toàn huyện sẽ chuyển đổi 59,2 ha từ đất trồng lúa sang trồng cây hàng năm khác để đem lại hiểu quả kinh tế cao hơn cho người nông dân, tăng 42,7 ha so vụ hè thu 2019. Đây là những diện tích đất bị bồi lấp do mưa lũ, diện tích bị ngập úng không sản xuất được cây lúa và diện tích bị thiếu nước. Trong số này, diện tích cây ngô lai chiếm 15 ha, rau các loại 26 ha, đậu các loại và cỏ 18,2 ha tập trung tại các địa phương An Cư, An Thạch, An Hòa Hải, An Hiệp, An Lĩnh, An Thọ, thị trấn Chí Thạnh….

Theo phòng NN&PTNT huyện Tuy An và các địa phương có diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa sang sản xuất các loại cây trồng khác cho biết: trong thời gian qua việc chuyển đổi này phù hợp với điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng của từng địa phương, nên các loại cây trồng đều phát triển tốt, một số loại cây trồng đã cho thu hoạch, năng suất cao như: bắp lai, đậu các loại, các loại cây rau và cỏ phục vụ chăn nuôi./.

Hoàng Anh.