UBND huyện Tuy An
Tuy An: 06 tháng đầu năm đàn trâu, bò và gia cầm chiều hướng phát triển ổn định, đàn heo đang được người dân khôi phục để tăng đàn

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 09/07/2018

Đàn bò trên địa bàn huyện phát triển ổn định.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy An, trong 06 tháng đầu năm 2018, đàn trâu bò và đàn gia cầm trên địa bàn huyện có chiều hướng phát triển ổn định. Riêng đàn heo, do giá heo hơi biến động tăng, hiện tại giá heo 47.000đ/kg hơi, người chăn nuôi đang khôi phục lại đàn heo để tăng đàn.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện Tuy An có tổng đàn bò 36.500 con, đạt 93,8% kế hoạch và đạt 105,1% so cùng kỳ. Trong đó, đàn bò lai chiếm trên 76,8% so với tổng đàn; Tổng đàn heo 11.650 con, đạt 65,1% kế hoạch và đạt 108,9% so cùng kỳ; Tổng đàn gia cầm trên 325.000 con, đạt  88,1% kế hoạch và đạt 101,2 % so cùng kỳ. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được cơ quan chuyên môn quan tâm chỉ đạo kịp thời. Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Tuy An tăng cường công tác kiểm soát giết mổ và kiểm dịch vận chuyển gia súc, gia cầm nhằm kịp thời ngăn chặn việc xuất, nhập gia súc, gia cầm trái phép trên địa bàn. Công tác tiêm phòng đợt I/2018 được chú trọng; Đàn trâu, bò tiêm vắc xin LMLM đạt 83% so tổng đàn; Tiêm vắc xin Tụ huyết trùng trâu bò được 2.900 con và tiêm Dại chó được 2.899 con.

Tuy nhiên, theo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy An, để đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện từ nay đến cuối năm phát triển ổn định, huyện Tuy An đang chỉ đạo các địa phương và hộ chăn nuôi trên địa bàn 16 xã, thị trấn, tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm của địa phương, nhất là bệnh lở mồm long móng ở đàn trâu bò; bệnh phó thương hàn ở đàn heo và bệnh tụ huyết trùng ở đàn gia cầm, nhằm bảo vệ sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm của địa phương khi thời tiết nắng nóng như hiện nay./.

Hoàng Anh.