UBND huyện Tuy An
Tuy An: Giải ngân vốn cho gia đình hội viên người khiếm thị để chăn nuôi bò thịt

Chuyên mục: Thông tin kinh tế | Đăng ngày: 15/12/2017

Hội Người mù huyện Tuy An Hướng dẫn thủ tục vốn vay cho gia đình người khiếm thị để chăn nuôi bò thịt.

Những năm qua, Hội người mù huyện Tuy An luôn thực hiện công tác giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đạt được kết quả rất đáng khích lệ.

Để giúp Người khiếm thị trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Thực hiện đề án Trợ giúp Người khiếm thị năm 2017 của UBND tỉnh Phú Yên. Mục tiêu của Đề án là trợ giúp tiếp cận giáo dục, dạy nghề và tạo việc làm cho Người khiếm thị. Qua đó từng bước giúp Người khiếm thị có điều kiện tham gia phát triển kinh tế, xã hội, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội, góp phần thực tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Từ nguồn vốn Trung ương Hội Người mù, Hội Người mù huyện Tuy An đã điều tra, khảo sát, đứng ra tín chấp và giải ngân cho 08 gia đình hội viên Người khiếm thị có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thuộc các địa phương An Xuân, An Dân, An Ninh Tây và thị trấn Chí Thạnh vay 120 triệu đồng. Bình quân mỗi hộ được vay 15 triệu đồng, với lãi suất thấp 0,275%/tháng, thời gian vay 24 tháng để đầu tư vào chăn nuôi bò thịt.

Được biết: Việc giải ngân vốn cho Người khiếm thị trên địa bàn huyện, đầu tư vào chăn nuôi bò thịt, nhằm giúp Người khiếm thị có công ăn việc làm ổn định, xóa bỏ mắc cảm tự ti hòa nhập với cộng đồng, vươn lên phát triển cuộc sống./.

Hoàng Anh.